Tạo Tài Khoản Vietcombank Online Tại Nhà Miễn Phí, Đăng Ký Tài Khoản Trực Tuyến

Ngân hàng Vietcombank có cho phép mở tài khoản online không? Cách mở tài khoản Vietcombank online như thế nào? Mở tài khoản Vietcombank có tốn phí không, cần điều kiện gì, thủ tục ra sao? Rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp trước khi bạn tham khảo bài viết này.

Đang xem: Tạo tài khoản vietcombank

1.Tài khoản Vietcombank gồm những loại nào?3.Cách mở tài khoản Vietcombank online4.Một số thắc mắc về mở tài khoản Vietcombank

1.Tài khoản Vietcombank gồm những loại nào?

Mỗi người có một nhu cầu tìm hiểu khác nhau khi nhắc đến tài khoản Vietcombank. Bởi ngân hàng cung cấp những loại tài khoản có sự khác biệt hoàn toàn mà bạn cần phân biệt.

Loại tài khoản Dịch vụ tài khoản
Tài khoản Vietcombank cá nhân Tài khoản thanh toán
Tài khoản tiết kiệm
Tài khoản chứng khoán Vietcombank
Tài khoản Vietcombank doanh nghiệp Tài khoản thanh toán thông thường
Tài khoản thanh toán đặc biệt
Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn
Tài khoản chứng khoán Vietcombank

Tài khoản Vietcombank cho khách hàng cá nhân

Đối với khách hàng là cá nhân, Vietcombank cung cấp những dịch vụ tài khoản gồm:

“>
Tài khoản thanh toán: Cho phép rút tiền, chuyển tiền, nộp tiền. Tài khoản này không có thời hạn.Tài khoản tiết kiệm: Cho phép rút tiền, chuyển tiền, không thể thanh toán, Mục đích chính của khách hàng mở tài khoản hầu hết là để sinh lời.Tài khoản chứng khoán Vietcombank: Hỗ trợ tài chính, xem bảng giá trực tuyến, giao dịch trực tuyến.

Ngoài ra còn có tài khoản tín dụng Vietcombank tương ứng với thẻ tín dụng dành cho khách hàng cá nhân. Thẻ có nhiều chức năng, ưu đãi, cho phép người dùng tiêu tiền trước và trả vào cuối kỳ sao kê.

Tài khoản Vietcombank cho khách hàng doanh nghiệp

Khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp thì có thể mở những loại tài khoản sau tại Vietcombank:

*

Tài khoản thanh toán thông thường: Cho phép quản lý ngân quỹ hàng ngày và các tính năng như tài khoản thanh toán cá nhân.Tài khoản thanh toán đặc biệt: Có nhiều loại nhỏ như tài khoản chuyên thu/ chi, đầu tư tự động, vay, thu hồi nợ, đồng sở hữu,…Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn: Chức năng chủ yếu là tiết kiệm tiền và sinh lời khi doanh nghiệp gửi tiền vào tài khoản.Tài khoản chứng khoán Vietcombank: Tư vấn huy động vốn, mua bán sát nhập, tư vấn cổ phần hóa, giao dịch trực tuyến.

Thông thường khi nói đến tài khoản Vietcombank thì chúng ta sẽ nghĩ đến tài khoản thanh toán. Nhưng những loại tài khoản khác cũng rất phổ biến gần đây, được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

2.Có mở tài khoản Vietcombank online được không?

Nói chung thì Vietcombank có hỗ trợ cho khách hàng mở tài khoản online. Bạn có thể mở tài khoản Vietcombank tại nhà trên điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên điều này còn tùy vào loại thẻ mà bạn muốn mở.

Hiện tại Vietcombank cho phép khách hàng mở tài khoản online đối với tài khoản tiết kiệm.

Riêng đối với:

*

Tài khoản thanh toán VietcombankTài khoản chứng khoán Vietcombank

thì thủ tục chỉ hoàn tất sau khi bạn đến ngân hàng thực hiện những bước cuối cùng. Trường hợp bạn muốn mở thêm tài khoản Vietcombank khác loại thì cũng như vậy luôn nhé.

Tham khảo ngay  " Trust Fund Là Gì, Nghĩa Của Từ Trust Fund, Trust Fund Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

3.Cách mở tài khoản Vietcombank online

Dưới đây là phần nội dung được chờ đợi nhiều nhất: hướng dẫn cách mở tài khoản Vietcombank trực tuyến cụ thể.

Mở tài khoản thanh toán Vietcombank online (trực tuyến)

Tài khoản thanh toán thông thường của Vietcombank áp dụng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Bạn thực hiện các bước đăng ký mở tài khoản online như sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Vietcombank hoặc vào trực tiếp vcbdigibank.vietcombank.com.vn/#/booking

Bước 2: Khởi tạo. Điền các thông tin đăng ký

*

Khởi tạo. Điền các thông tin đăng kýDịch vụ đăng ký: Dịch vụ ngân hàng điện tử (không bao gồm thẻ)/Đăng ký tài khoản kèm theo dịch vụ ngân hàng điện tử và thẻTỉnh/Thành phốQuận/huyệnĐiểm giao dịch: Nên chọn quầy giao dịch Vietcombank gần nhấtNgày đặt lịch: Chọn ngày làm việc của Vietcombank (trừ cuối tuần và các ngày lễ)Khung giờKiểm tra lại thông tin và click “Tiếp tục

Bước 3: Điền các thông tin khách hàng

*

Với những mục có (*) bắt buộc phải điền thông tin, kiểm tra thông tin và click “Tiếp tục”

Bước 4: Thông tin bổ sung

*

Loại tài khoản: Chọn tài khoản thanh toánLoại tiền: VNĐ (Khi thực hiện giao dịch ở Việt Nam)Loại dịch vụ NHĐT:

+ VCB Digital (ứng dụng vietcombank trực tuyến)

+ VCB SMSB
KING: Dịch vụ nhận tin nhắn thông báo ngân hàng Vietcombank trên tin nhắn điện thoại

+ VCB Smart OTP: Dịch vụ bảo mật mã OTP khi thực hiện các giao dịch trực tuyến đảm bảo an toàn

Phát hành thẻ: (Khi muốn làm thẻ giao dịch tại cây ATM, quẹt thẻ thanh toán,…)

+ Thẻ ghi nợ nội địa: Thực hiện các giao dịch thẻ trong nước

+ Thẻ ghi nợ quốc tế: Thực hiện các giao dịch thẻ ở nước ngoài

Kiểm tra lại thông tin và click “tiếp tục

Bước 5: Hoàn thành

Đọc điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử khách hàng cá nhân. Click “Đồng ý” hoàn thành đăng ký mở tài khoản thanh toán online

*

Đăng ký và đặt lịch hẹn xong, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận của bên ngân hàng. Sau đó hãy đến chi nhánh Vietcombank mà bạn đã đăng ký để hoàn tất việc mở tài khoản.

Có một điều cần lưu ý là cách đăng ký làm tài khoản online Vietcombank chỉ áp dụng cho khách hàng ở 2 khu vực là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Ngoài ra những địa phương khác chưa triển khai dịch vụ này trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp tổng đài Vietcombank để tham khảo.

Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo đủ các giấy tờ theo yêu cầu lúc ngân viên liên hệ. Hãy đến quầy giao dịch, gặp nhân viên và bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để hoàn thành.

Mở tài khoản Vietcombank online trên điện thoại qua App 2022

Các bước mở tài khoản online tải app Vietcombank thực hiện trên điện thoại

Bước 1: TẢI ỨNG DỤNG: Tìm và tải ứng dụng Vietcombank trên ứng dụng điện thoại

*

Bước 2: MỞ ỨNG DỤNG: Mở ứng dụng và chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”

*

Bước 3: NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI: Khách hàng nhập số điện thoại, hệ thống sẽ xác thực số điện thoại của quý khách

*

Bước 4: CHỤP GIẤY TỜ TÙY THÂN: Lựa chọn giấy tờ (chứng minh thư/căn cước/hộ chiếu) và chụp ảnh giấy tờ theo hướng dẫn trên màn hình

*

Bước 5: XÁC THỰC KHUÔN MẶT: Xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn trên màn hình

*

Bước 6: CHỌN SỐ TÀI KHOẢN VÀ DỊCH VỤ ĐI KÈM: Chọn số tài khoản, loại tài khoản và dịch vụ đi kèm (như các mục hướng dẫn trên)

*

Bước 7: ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG: Ngay sau khi đăng ký thành công, Vietcombank sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo về số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ VCB Digibank. Các thông tin khác sẽ được gửi đến khách hàng qua email.

Tham khảo ngay  Tokenization Là Gì ? Tìm Hiểu Về Quá Trình Token Hóa Vai Trò Của Token Hóa 23/08/2021

Xem thêm: Tiểu Sử Mark Zuckerberg : Tỷ Phú Trẻ Với Lối Sống Giản Dị, Tiểu Sử Của Người Sáng Lập Facebook

*

Các bước kích hoạt ngân hàng số VCB Digital

Các bước kích hoạt tài khoản ngân hàng số VCB-Digital:

Bước 1: ĐĂNG NHẬP: Vào màn hình đăng nhaajo và nhập số điện thoại vào ô “tên đăng nhập”Bước 2: NHẬP MẬT KHẨU: Nhập mật khẩu kích hoạt được Vietcombank gửi đến khách hàng qua tin nhắn SMS.Bước 3: Kích hoạt thành công, bất đầu giao dịch trên VCB Digital.

*

Mở tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Cái này không dành cho khách hàng muốn làm sổ tiết kiệm tại Vietcombank nhé. Nếu muốn mở sổ bạn cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Còn đây là tài khoản online hoàn toàn, mở và tất toán tài khoản đều trên thiết bị thông minh. Các bước thực hiện như sau:

Truy cập trang web chính của ngân hàng VietcombankLựa chọn ngân hàng số VCB Digibank ở góc phải (đối với khách hàng cá nhân)Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản internet banking của bạn bằng số điện thoại và mật khẩuChọn mở tiết kiệm ở màn hình giao diện chínhChọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi, hình thức trả lãi, click vào câu tôi đã đọc… => nhấn tiếp tụcThực hiện các bước xác nhận xác thực, nhận kết quả ở bước cuối cùng

Lưu ý: muốn gửi tiết kiệm hình thức này thì hãy đảm bảo bạn đã đăng ký internet banking trước đó. Hơn nữa số dư tài khoản tối thiểu phải được 3 triệu đồng thì mới mở tài khoản được.

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online

Khách hàng cá nhân và khách hàng định chế tài khoản Vietcombank có thể mở tài khoản chứng khoán online. Cách thực hiện đều giống nhau nhưng ở các chi tiết lựa chọn thì phân biệt. Quy trình như sau:

Truy cập trang web vcbs.com.vn, đây là web của công ty chứng khoán VietcombankNhấn vào mục mở tài khoản giao dịch hoặc mở tài khoản trực tuyến ở các phân loại khách hàngTick vào các ô trống lựa chọn bạn là khách hàng cá nhân hay tổ chức, quốc tịch Việt Nam hay nước ngoàiHệ thống hiện ra các thông tin liên hệ của hộ phận hỗ trợ giao dịch hoặc phát triển khách hàngChọn địa điểm đăng ký mở tài khoản trong số các tỉnh thành: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, chi nhánh khácBấm nút tiếp tục để chuyển qua giao diện đăng ký thông tin chủ tài khoảnĐiền các thông tin bắt buộc vào ô trống theo yêu cầu của hệ thốngLựa chọn đối tượng giới thiệu, có thể có hoặc khôngĐọc các thông tin tuân thủ Fatca, cách đăng ký những dịch vụ phát sinh của công ty chứng khoán VietcombankNhập mã kiểm tra có sẵn vào ô bên cạnh, nhấn tiếp tụcChọn một trong những phương thức hoàn tất thủ tục mở tài khoản: mở tại sàn hoặc mở trực tuyếnNhấn nút hoàn tất là bạn đã thực hiện xong việc mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online

Xem chi tiết: Cách mở và chơi chứng khoán Vietcombank online

Các sản phẩm và dịch vụ của công ty chứng khoán Vietcombank rất đa dạng, chất lượng. Bạn có thể tham khảo hỗ trợ khách hàng tại các nền tảng:

Web TradingHome TradingMobile web TradingMobile app Trading

Mở tài khoản tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank được nhiều khách hàng lựa chọn vì những tính năng nổi trội. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để đăng ký thì sẽ nhanh chóng có được cho mình một tài khoản. Cách đăng ký mở tài khoản tín dụng Vietcombank:

Truy cập đường dẫn vietcombank.com.vn/dangkythe/Tham khảo và lựa chọn loại thẻ tín dụng bạn muốn mởĐiền các thông tin gồm họ tên, CMND/ căn cước/ hộ chiếu, emailChọn khu vực phòng giao dịch bạn muốn đăng ký thẻ tín dụngClick vào ô trống trước dòng chữ tôi đồng ý rằng Vietcombank…Điền mã xác nhận có sẵn vào ô bên cạnh, nhấn hoàn thành và gửi

Tham khảo ngay  Node Mạng Là Gì - Tổng Hợp Các Vấn Đề Chính Xoay Quanh

Sau khi khách hàng điền đầy đủ thông tin đăng ký, 24h nữa sẽ có nhân viên ngân hàng gọi điện hoặc gửi mail để xác nhận. Tiếp đó bạn làm theo hướng dẫn của họ để hoàn thành việc mở tài khoản, phát hành thẻ nhé.

4.Một số thắc mắc về mở tài khoản Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank online hay mở tài khoản Vietcombank nói chung đều có những vấn đề mà người dùng chưa hiểu rõ. Tiện đây chúng tôi đưa ra một vài vấn đề nổi trội và giải đáp ngay.

Cách mở tài khoản Vietcombank theo số điện thoại

Mở tài khoản theo số điện thoại là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều này với tài khoản Vietcombank của mình.

Cách thực hiện:

Tải app VietcombankMở ứng dụng, chọn mục mở tài khoản danh cho khách hàng mớiNhập số điện thoại và mã OTP được gửi về điện thoạiChụp ảnh CMND/ căn cước/ hộ chiếu cùng với khuôn mặt để xác thựcXác nhận thông tin cá nhân, chọn sản phẩm dịch vụ cần sử dụngLựa chọn số tài khoản theo số điện thoại ở phần tiếp theoXác nhận lại thông tin, hoàn tất thủ tục đăng ký

Công nghệ định danh trực tuyến eKYC cho phép chúng ta mở tài khoản mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra bạn nên lưu ý một cái là cách thức tiến hành đăng ký có thể thay đổi ở một số thời điểm. Chỉ cần tải app Vietcombank về thiết bị và tìm hiểu chút là bạn sẽ dễ dàng đăng ký được tính năng mở tài khoản này.

Mở tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Tính đến hiện tại, khách hàng mở tài khoản chứng khoán Vietcombank không tốn lệ phí. Tài khoản tiết kiệm online Vietcombank cũng vậy, hoàn toàn miễn phí.

Riêng tài khoản thanh toán Vietcombank thì bạn sẽ mất 50.000đ cho tài khoản thường. Sau khi mở tài khoản thì số tiền này được cộng vào giữ trong thẻ của bạn chứ không phải ngân hàng thu phí.

Hầu hết các thời điểm, Vietcombank áp dụng mức phí mở tài khoản Vietcombank là 30.000đ cho đối tượng học sinh sinh viên khi mở thẻ.

Đối với khách hàng đăng ký dịch vụ internet banking và mobile banking của Vietcombank thì bạn sẽ tốn phí lần đầu và phí hàng tháng tùy theo gói sản phẩm lựa chọn. Khoản này hay có sự thay đổi, nhưng thường sẽ có thông báo cho khách hàng.

Mở tài khoản Vietcombank cần những gì?

Đến ngân hàng giao dịch thì thường bạn được yêu cầu mang theo giấy tờ tùy thân còn hiệu lực. Sau đó, tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền mẫu đơn lấy tại quầy.

Ngoài ra, nên chuẩn bị một số tiền để phòng các dịch vụ phát sinh mà bạn muốn đăng ký kèm theo việc mở tài khoản. Nếu kỹ hơn thì hãy liên hệ trước để biết mức phí cho việc thực hiện chúng.

Đối với các tài khoản cho phép mở trực tuyến, bạn chỉ cần thiết bị thông minh có kết nối internet. Vậy là ngồi ở đâu cũng có thể tiến hành đăng ký được tài khoản bạn muốn.

Xem thêm: Cách Tải Xuống Và Cài Đặt Bản Cập Nhật Ios Trên Iphone Mới, Hệ Điều Hành Ios

Những hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản Vietcombank online trên đây chắc chắn hữu ích cho ai đang cần. Bạn có thể nói với chúng tôi về điều gì đó còn khúc mắc. Hoặc nếu muốn trực tiếp biết được quy định của nội dung cụ thể nào đó tại Vietcombank bây giờ, hãy liên hệ tổng đài 1900 54 54 13.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button