Thuốc Boganic – Sử Dụng Boganic Thường Xuyên Được Không

Boganic là thuốc gì? Thuốc Boganic được chỉ định trong các trường hợp bệnh lý như thế nào? Cách dùng ra sao và những điều gì cần phải lưu ý xuyên suốt quá trình dùng thuốc? Hãy cùng phunutiepthi.vn tìm hiểu và phân tích Boganic là thuốc gì qua bài viết dưới đây!

Thành phần hoạt chất của thuốc Boganic:

Cao đặc Actisô (Extractum Cynarae scolymi): 200mg (tương đương 10g lá Actisô).Cao đặc Bìm bìm (Extractum Pharbitidis): 16mg (tương đương 160mg hạt Bìm bìm).

Đang xem: Thuốc boganic

Tá dược: vừa đủ 1 viên.

Boganic là thuốc gì?

Boganic là thuốc tiêu hóa được sản xuất bởi hãng dược phẩm Traphaco với tác dụng nhuận gan – lợi mật – thông tiểu – giải độc. Tác dụng của thuốc Boganic đến từ:

Actisô (Cynara scolymus): Chứa các dược chất chính cynarin, các polyphenol, đường inulin, muối khoáng. Cynarin có tác dụng tăng mật, tăng lực, kích thích ăn ngon, trợ tim, lợi tiểu, chống độc. Các polyphenol có tác dụng giảm cholesterol huyết, bảo vệ gan. Inulin cần cho người bị bệnh đái đường.

Actisô có tác dụng tốt, được dùng để chữa suy giảm chức năng gan, chứng vàng da, cholesterol huyết cao, vữa xơ động mạch.

Rau đắng đất (Glinus oppositifolius): Chứa spergulagenin A – một sapogenin triterpenoid bão hòa, trihydroxy cetone; có tác dụng lợi tiêu hóa, kháng sinh, lợi tiểu và nhuận gan.Bìm Bìm (Pharbitis nil): Chứa glucosid là pharbitin, có tác dụng nhuận tràng, thông tiểu, sát trùng.

Tham khảo ngay  Mệnh Đại Hải Thủy Là Gì - Mệnh Cách Của Người Mang Nạp Âm Đại Hải Thủy

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Bitcoin Sang Vnd ) Máy Tính Chuyển Đổi Tỉ Giá Ngoại Tệ

*
*
*

Cần đọc kỹ thành phần và cách dùng để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú

Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai. Tốt nhất nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm này.Dùng được cho phụ nữ cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc 

Hiện chưa ghi nhận được báo cáo về phản ứng có hại của thuốc. Bạn hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Cách bảo quản thuốc

Để xa tầm tay trẻ em.Bảo quản thuốc dưới 30oC, tránh ánh sáng trực tiếp.

Xem thêm: How Dare You Là Gì? Cách Dùng Dare You Là Gì Cách Dùng Dare

Trên đây là những thông tin về thuốc Boganic có tác dụng nhuận gan, lợi mật, thông tiểu. Hy vọng qua bài viết này đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn, tốt nhất nên nhờ bác sĩ, dược sĩ tư vấn trước khi dùng. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khi dùng thuốc, bạn nên lập tức ngừng sử dụng và liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Rate this post
Tham khảo ngay  Nên Cho Cá Trê Ăn Thức Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Cần Lưu Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button