Silkron Là Thuốc Silkron Là Thuốc Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những điều cần biết khi dùng thuốc SilkronThuốc Silkron là một loại thuốc sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh nhiễm trùng da. Vậy thuốc được sử dụng như thế nào? Khi sử dụng thuốc cần lưu ý những gì?

Thuốc Silkron là một loại thuốc sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh nhiễm trùng da. Vậy thuốc được sử dụng như thế nào? Khi sử dụng thuốc cần lưu ý những gì?

*

Thuốc sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh nhiễm trùng da

Hãy theo dõi bài viết này để được tham khảo về các sử dụng thuốc Silkron từ các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn!

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ THUỐC SILKRON

Công dụng của thuốc Silkron

Thuốc sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh nhiễm trùng da như: Nhiễm trùng do vi khuẩn nhỏ, Viêm da phản ứng với Corticosteroid, Nấm Candida, Tinea Vers màu, Viêm nang lông, Furunculosis, Paronychia,…

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Đang xem: Thuốc silkron là thuốc gì

Thành phần thuốc Silkron

Silkron được bào chế dưới dạng kem đặc màu trắng, vỏ thuốc được làm bằng chất liệu nhôm dễ sử dụng và bảo quản, nhiều người vẫn thường gọi thuốc Silkron là kem bảy màu vì bề ngoài vỏ hộp có thiết kế 1 dải màu sắc 7 màu. Silkron Cream có chứa thành phần chính trong 1 tuyp là:

Clotrimazol 10mg,Betamethazone dipropionat 0,64mg,Gentamicin sulfat 1mg.

Thuốc Silkron hoạt động ra sao?

Silkron Cream hoạt động bằng cách hỗ trợ điều trị các bệnh viêm da, ức chế sự phát triển của nấm và liên kết với tiểu đơn vị Ribosome 30s ngăn chặn sự tổng hợp của protein và ức chế sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC SILKRON

Tác dụng phụ của thuốc Silkron

Bất cứ loại thuốc nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng như kích ứng da, khô da, viêm nang lông, rậm lông, mụn, giảm sắc tố, viêm da bội nhiễm, teo da. Bên cạnh đó, một số triệu chứng hiếm gặp khác cũng có thể xảy ra như giảm sắc hồng cầu, ban đỏ, rỉ dịch, ngứa, vẩy cá, nổi mề đay, dị ứng toàn thân.

Thuốc Silkron cũng có thể gây ra tác dụng phụ không được liệt kê ở trên. Những tác dụng phụ này không phải lúc nào cũng xảy ra. Một số tác dụng phụ có thể hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Bạn cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất nếu bạn gặp thấy bất kỳ tác dụng phụ nào nghiêm trọng và chúng không biến mất.

Xem thêm: Dự Án Phát Triển Là Gì ? Vị Trí, Chức Năng Chủ Yếu Vị Trí, Chức Năng Chủ Yếu

*

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại TPHCM

Đối tượng cần thận trọng khi sử dụng thuốc Silkron

Các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng khuyến cáo, trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng). Thuốc Silkron có thể tương tác với một số thuốc như Canxi, Sulfafurazol, Heparin, Sulfacetamid, Magie, Acetylcystein, Cloramphenicol, Actinomycin, Doxorubicin, Clindamycin.Trong thời kỳ mang thai, thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.Chưa có thông tin liệu thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Bạn tránh thoa thuốc lên vết thương, vùng da tổn thương, thoa diện rộng, dùng băng ép.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Bạch Kim Là Gì? Cách Nhận Biết Bạch Kim Và Vàng Trắng Cách Để Phân Biệt Trang Sức Bạc Và Bạch Kim

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Silkron trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Trên đây là những chia sẻ về thuốc Silkron của các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tuy nhiên, những thông tin tổng hợp ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không được dùng thay thế chỉ định của các bác sĩ.

Rate this post
Tham khảo ngay  Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Lớn Bị Sốt Nên Ăn Gì, Uống Gì Và Không Nên Ăn Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button