Món Ăn Thịt Chim Sẻ – Chim Sẻ Ngâm Rượu Ông Uống Bà Mê

Chim sẻ là một vị thuốc trong y học cổ truyền, người ta có thể sử dụng chim sẻ bằng nhiều hình thức như quay, rán, nướng, nấu cháo,… nhưng để bổ dương hiệu quả cao nhất vẫn là dùng rượu chim sẻ. Chia sẻ bí quyết làm chim sẻ ngâm rượu “ông uống bà mê” được lưu truyền trong dân gian.

Đang xem: Món ăn

Chim sẻ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như ma tước, tước điểu, gia tước, ngõa tước, tân tước, thụ ma tước,… Tiết, thịt, trứng hay kể cả phân chim sẻ cũng được làm thuốc từ rất lâu đời.

Tác dụng của chim sẻ – vị thuốc quý trong dân gian

Theo y thư cổ, tiết chim sẻ vị ngọt, tính ấm; có công dụng dưỡng âm, bổ huyết, cường dương và thường được dùng cho những người yếu mệt, kém sinh lý, hay hoa mắt chóng mặt, nhức đầu do thiếu máu và suy nhược. Trứng chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm; có công dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy và làm sáng mắt; được dùng cho nam giới liệt dương, thiểu tinh, thận lạnh và nữ giới huyết khô, băng lậu, đới hạ. Phân khô của chim sẻ là vị thuốc được gọi là bạch đinh hương, ma tước phần, hùng tước xí. Có thể thu nhặt và chế biến phân chim sẻ quanh năm, loại bỏ đất cát, phơi hay sấy khô dành làm thuốc.

*

Chim sẻ – một loại chim nhỏ đang bị săn lùng vì được ca ngợi là “thần dược cường dương”

*

Riêng thịt chim sẻ có vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ ngũ tạng, ích khí, tráng dương nên thường được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tạng phủ hư tổn, gầy yếu khó thở, yếu sinh lý ở nam giới hữu hiệu. Nam giới bị yếu sinh lý có thể phối hợp với một số vị thuốc đông y tạo thành món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương để ăn thường xuyên; hoặc tốt hơn là dùng rượu ngâm chim sẻ – loại rượu thuốc được ca ngợi “một người khỏe, hai người vui”.

Nhiều món ăn bài thuốc từ thịt chim khác cũng rất bổ dưỡng lại tốt cho chức năng sinh lý nam giới. Bạn có thể tham khảo: 3 món ăn từ thịt chim giải cứu nhiều người khỏi yếu sinh lý

Hướng dẫn cách ngâm rượu chim sẻ bổ thận tráng dương

+ Chuẩn bị:

20 con chim sẻ.Đương quy, kỷ tử, long nhãn, ba kích, nhục thung dung: mỗi vị 50g.Xuyên khung 20g.Thỏ ty tử 40g.Dâm dương hoắc 100g.Đại táo 100g.Nhục quế 10g.5 lít rượu trắng.

Xem thêm: Datum Là Gì – Datum Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Đức

+ Cách ngâm rượu chim sẻ:

Chim sẻ nhổ bỏ lông đem sấy khô.Tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị cho vào hũ ngâm rượu cùng chim sẻ đã sấy khô, đổ rượu vào và đậy kín nắp.Đặt hũ rượu nơi khô ráo thoáng mát, đem ngâm khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Lưu ý trong thời gian ngâm cần thường xuyên lắc bình rượu ngâm.

+ Cách dùng rượu chim sẻ: Mỗi ngày uống 15-20ml.

*

Mỗi ngày uống 15-20ml là có thể tăng cường “bản lĩnh” phái mạnh

Lưu ý khi dùng rượu ngâm chim sẻ bổ dương

+ Không nên lạm dụng, chỉ nên sử dụng rượu ngâm chim sẻ đúng theo liều lượng cho phép. Dùng nhiều không có lợi mà còn gây hại.

+ Theo Y học cổ truyền, thịt chim sẻ nói chung và rượu ngâm chim sẻ nói riêng chỉ thích hợp với một số đối tượng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Daily Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Daily

Ai nên dùng rượu chim sẻ? Những người thể chất thiên về dương hư hoặc mắc các chứng bệnh thuộc thể dương hư biểu hiện bằng các triệu chứng như: mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, tay chân lạnh, dễ bị cảm lạnh, hay vã mồ hôi vô cớ, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện lỏng nát, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm, lưng đau gối mỏi, phòng sự hay bị vã mồ hôi và toát lạnh,…Ai không nên uống rượu chim sẻ? Những người thể chất thiên về âm hư, hoặc mắc các chứng bệnh rối loạn tình dục thuộc thể âm hư hỏa vượng biểu hiện bằng các chứng: người gầy, nóng trong, mặt đỏ, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, hay có cảm giác sốt nóng về chiều, đổ mồ hôi trộm, miệng khô họng khát, hay hoa mắt chóng mặt, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ,…

Ngoài ra, theo kinh nghiệm thì vào mùa xuân và hạ không nên ăn thịt chim sẻ cùng gan lợn, cũng không nên ăn cùng với đồ biển trong cả bốn mùa vì chúng kị nhau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button