Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Đều, Mẹ Bầu Đọc Ngay Nhé!

Mẹ bầu cần ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh và an toàn mà cơ thể mẹ không bị tăng cân quá nhiều là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Trong quá trình mang thai, mọi bà mẹ đều mong muốn đem lại sự tăng trưởng và phát triển tối ưu cho thai nhi. Vậy làm thế nào để bổ sung chất dinh dưỡng cho con mà không bị cơ thể mẹ hấp thu?

Mỗi giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng khác nhau cho cả mẹ lẫn thai nhi. Có rất nhiều mẹ bầu thường có quan niệm là phải ăn cho cả hai người và không quan tâm đến cân nặng của bản thân mà chỉ nghĩ ăn gì cho thai nhi tăng cân nhanh. Thế nhưng, các mẹ cần hiểu rằng cân nặng thai nhi sẽ phụ thuộc vào chất lượng bữa ăn của người mẹ.

Đang xem: ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh và đều, mẹ bầu đọc ngay nhé!

Các mẹ không nhất thiết phải ăn nhiều. Bởi vì phụ nữ mang thai trung bình chỉ cần khoảng 300 calo ¹ mỗi ngày so với trước khi mang bầu. Bên cạnh đó, cần đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khi mang thai. Điều này sẽ giúp mẹ và bé tăng cân đúng mức theo từng giai đoạn thai kỳ.

Tham khảo ngay  Sốt Teriyaki Là Gì - Hãy Để Tôi Mô Tả Hương Vị

Ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh?

1. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu

Mẹ bầu ăn gì để con tăng cân luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sau đây là những chia sẻ cụ thể về vấn đề này để chị em tham khảo và áp dụng.

Xem thêm: Tầm Gửi Sống Trên Cây Tầm Gửi: Đặc Điểm Nhận Dạng Và Những Bài Thuốc Quý

*

2.

Xem thêm: Bankplus Mb Là Gì? Cách Sử Dụng Bankplus Mb Bank Qua Điện Thoại Online Dễ Dàng

Các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé

Vừa rồi bạn đã rõ ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh, dưới đây là những dưỡng chất thiết yếu mà mẹ bầu cần chú trọng bổ sung:

Các vitamin nhóm A, B, C, D, E, K: Có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên hàng ngày. Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, váng sữa, sữa chua… Omega 3: Trong thành phần dầu ăn, dầu oliu và mỡ cá… Protein: Có trong các loại thực phẩm như cá, gà, thịt, trứng và đậu, giúp cho quá trình tạo cơ, xương và tạo máu. Kẽm: Rất giàu trong cá, hải sản, thịt gia cầm và sữa. Kẽm là nguyên tố cần thiết để đảm bảo cân nặng và kích thước vòng đầu của em bé. Kẽm còn đóng vai trò nhất định cho sự phát triển của trẻ trước và sau sinh.

Có thể bạn quan tâm: Bà bầu nên ăn gì để có đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi?

*

Khi mang thai, cần tăng cân bao nhiêu là đủ?

*

*

*

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai

Từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ bầu nên tăng trong khoảng 1,5 – 2kg mỗi tháng. Ngoài nắm được ăn gì để thai nhi tăng cân, mẹ nên kiểm tra cân nặng đều đặn và liên hệ bác sĩ để được tư vấn nếu mẹ tăng ít hơn 1kg hay quá 3kg mỗi tháng. Thời gian mang thai KHÔNG phải là khoảng thời gian thích hợp cho việc giảm cân, giữ dáng. Tăng cân quá ít dễ dẫn đến tình trạng thai chậm tăng trưởng trong tử cung, thai suy sinh dưỡng, tăng tỷ lệ sinh non.

Có thể bạn quan tâm: Công cụ tính ngày dự sinh online mới nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button