Quy Định Của Pháp Luật Về Niêm Yết Chứng Khoán Niêm Yết Là Gì ?

Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưThế nào là cổ phiếu niêm yết? Ưu điểm của cổ phiếu niêm yết ra sao?

*

Cổ phiếu niêm yết là cổ phiếu của các doanh nghiệp được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán. Theo đó, nhà đầu tư sẽ bỏ vốn để mua cổ phần của một công ty và thu về lợi nhuận khi cổ phiếu đó tăng giá. Tuy nhiên, để có được lợi nhuận cao, người đầu tư phải nghiên cứu kỹ giá trị cổ phiếu, đầu tư vào các công ty có tiềm năng phát triển tốt và phải là người có kỹ năng cũng như kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Đang xem: Chứng khoán niêm yết là gì

Ưu điểm của các cổ phiếu niêm yết là gì?

Tham khảo ngay  Bột Nở Có Phải Là Baking Powder Là Gì? Mua Bột Nở Ở Đâu? Cách Sử Dụng Bột Nở Trong Làm Bánh

Mặt lợi thế của các cổ phiếu niêm yết là gì mà mọi người thường thích đầu từ vào các mã cổ phiếu đã niêm yết hơn là cổ phiếu chưa niêm yết? Từ góc nhìn của giới chuyên môn, cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết hội tụ 3 ưu điểm sau:

Thứ nhất, nâng cao tính thanh khoản: Cổ phiếu đã niêm yết thường dễ dàng mua đi, bán lại hay nói cách khác là dễ dàng giao dịch trực tiếp trên thị trường. Cho nên nhà đầu tư không phải lo lắng về việc khó bán cổ phiếu để thu hồi vốn như các loại tài sản đầu tư khác (vàng, bất động sản,…). Chính bởi vậy mà tính thanh khoản của những cổ phiếu này cũng được xem là cao hơn so với những cổ phiếu chưa được niêm yết.Thứ hai, tiềm năng tăng trưởng tốt hơn: Mặc dù không phải cổ phiếu của doanh nghiệp nào cũng làm được này sau một khoảng thời gian niêm yết trên thị trường chứng khoán. Những hầu như những công ty có nền tảng giá trị tốt (cả về mặt giá trị hữu hình và giá trị vô hình), xét về dài hạn, giá cổ phiếu đều sẽ tăng so với mức giá tại thời điểm trước khi niêm yết.Thứ ba, mức độ uy tín – an toàn được nâng cao: Để được niêm yết chứng khoán, các công ty phải đảm bảo đạt những yêu cầu về mặt tài chính, hiệu quả sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức,… Cho nên đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp đã niêm yết sẽ hạn chế rủi ro, gia tăng cơ hội lợi nhuận vì hoạt động kinh doanh của các công ty này khá ổn định, trên đà tăng trưởng.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Exhaust Manifold Là Gì ? Exhaust Manifold Nghĩa Là Gì

Lựa chọn đầu tư cổ phiếu niêm yết tốt hiện nay

Đầu tư tài chính vào các cổ phiếu niêm yết mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư. Thế nhưng cần lưu ý là không phải tất cả các mã cổ phiếu đều tốt và đều có tiềm năng tăng trưởng tạo ra lợi nhuận cho người đầu tư. Điều này lý giải vì sao đầu tư chứng khoán đòi hỏi người tham gia phải có kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm,… hoặc với những người không chuyên thì nên ủy thác đầu tư nơi các chuyên gia.

Xem thêm: Mặt Dài Nên Để Tóc Kiểu Gì Nam Mặt Dài Phong Cách Nhất, Top 100 Kiểu Tóc Nam Cho Mặt Dài Cực Kì Hợp

Theo các chuyên gia, để “chiến thắng” trên thị trường đầu tư tài chính mà cụ thể là thị trường chứng khoán, bước nghiên cứu, phân tích và lựa chọn được cổ phiếu tốt thực sự rất quan trọng. Trước khi quyết định đầu tư vào mã chứng khoán nào, cần tìm hiểu kỹ giá trị công ty như cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự, báo cáo tài chính, hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh trên thương trường. Đầu tư vào giá trị doanh nghiệp vốn được xem là triết lý đầu tư của các bậc thầy đầu tư như Warren Buffett, Irving Kahn và đã được vận dụng sáng tạo vào môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Tham khảo ngay  Tuổi Thân Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Nào Nhất? ? Tuổi Nhâm Thân 1992 Hợp Màu Gì Năm 2021

Xem thêm: Sàn Binance Là Gì? Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Trên Sàn Binance Dành Cho Người

Mở tài khoản chứng khoán tại phunutiepthi.vn

Hiện nay, Công ty Chứng khoán phunutiepthi.vn Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, hoàn toàn Miễn phí. Tham gia Thị trường Chứng khoán NGAY HÔM NAY để viết nên câu chuyện thành công của riêng bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button