Giới Đào Bitcoin Trầm Trồ Về Dàn Trâu Cày Bitcoin Gồm Những Gì?

Hình ảnh dàn “trâu cày” gồm những chiếc card đồ hoạ đầu bảng được thợ đào tiền kỹ thuật số Việt Nam ngâm vào dầu khoáng làm xôn xao mạng xã hội khắp thế giới.

Đang xem: Dàn trâu cày bitcoin

“Không hài lòng với việc làm mát bằng quạt hay nước thông thường, thợ đào Việt Nam nhấn chìm cả 8 chiếc card đồ hoạ vào thùng dầu khoáng”, Techradar đưa tin hôm 15/3. Theo Techradar, dàn máy của người “thợ” này là một trong những hệ thống đào tiền ảo đáng chú ý nhất hiện nay.

Trước đó, đoạn video dài hơn một phút về dàn “trâu cày ngâm nước” ở Việt Nam đã được chia sẻ khắp mạng xã hội. Video thu hút hơn 5 nghìn lượt xem trên Twitter và 1,8 nghìn lượt thích trên Facebook. Không rõ thông số, nhiệt độ và điện áp của hệ thống, hình ảnh hiển thị cho thấy dàn máy đang cắm điện và hoạt động bình thường. Để chứng minh độ an toàn của dầu khoáng, một người đã đưa tay vào dung dịch trong khi dàn máy đang hoạt động.

Cộng đồng quốc tế trầm trồ về dàn máy đào Bitcoin của Việt Nam

Dàn “trâu cày” gồm 8 GPU RX 570 8 GB ROG STRIX được ngâm trong dầu khoáng. Video: Stars.

Anh Sinh Lê (quận Tân Bình, TP HCM) – chủ nhân của dàn máy được bàn tán khắp thế giới – cho biết video anh quay từ hai năm trước, gần đây bất ngờ rộ lại.

Tham khảo ngay  Nêu Ví Dụ Về Đòn Bẩy Và Ròng Rọc, Ví Dụ Về Đòn Bẩy

Xem thêm: ( Cách Kiếm Bitcoin Nhanh – 7 Trang Cho Phép Kiếm Bitcoin

“Mình là “dân đào” tiền điện tử, vừa là người lắp đặt, thi công hệ thống máy tính cho người dùng. Việc nhúng cả dàn máy vào dầu khoáng đã được nhiều game thủ làm trước đó. Mình làm thử với mày đào tiền ảo và thấy card đồ hoạ hoạt động bình thường, giảm được tiếng ồn, nhiệt độ, nhưng không hiệu quả về kinh tế”, anh Sinh chia sẻ.

So với hệ thống làm mát bằng không khí, dầu khoáng không chỉ cho hiệu năng tốt hơn mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của máy móc, giữ cho các bộ phận của GPU hoạt động được lâu hơn. Tuy nhiên, tính về hiệu quả kinh tế, phương án này khá tốn kém.

Theo anh Sinh, để làm mát bằng dầu khoáng, người chơi phải làm một “bể chứa” với một hệ thống máy bơm để giảm nhiệt độ. Dầu khoáng phải đảm bảo không có tạp chất, nếu không sẽ dẫn điện, không chỉ làm hại máy móc mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Chưa kể giá dầu khoáng đắt và khó mua hơn nhiều so với cách làm mát bằng không khí.

“Thách thức lớn nhất là mỗi khi sửa chữa, bảo hành dàn máy, mình phải mang từng chi tiết ra ngoài để sấy khô, rất mất thời gian và phải rất cẩn thận”, anh Sinh cho biết. “Vì những hạn chế đó, dàn “trâu cày” này mình chỉ làm thử cho biết, không mở rộng quy mô hay khuyến khích mọi người làm theo”, anh Sinh nhấn mạnh.

Tham khảo ngay  Những Loại Lệnh Mak Là Gì ? Thế Nào Là Lệnh Mak, Mok, Mtl 2021 Lệnh Mtl, Mok, Mak Là Gì

Xem thêm: Public Key Là Gì ? Khái Niệm Về Mã Hóa Khóa Công Khai Ứng Dụng Private & Public Key Trong Thực Tiễn

Đây không phải lần đầu cộng đồng đào tiền kỹ thuật số ở Việt Nam khiến thế giới bất ngờ. Tháng trước, việc một quán game ở TP HCM đã chuyển sang đảo tiền ảo khiến cộng đồng Sina, TechPowerUp, WCCFTech ở Trung Quốc bàn tán xôn xao. Sau đó, nhiều quán game ở Hàn Quốc, Đài Loan cũng chuyển sang đào tiền ảo do việc kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button