Hàng Refurbished Là Hàng Gì, Hàng Refurbished Có Tốt Không

Hàng refurbished là gì? Hàng refurbished có tốt không? Cách phân biệt hàng refurbished với hàng Brand New? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Đang xem: Hàng refurbished là hàng gì

Hàng refurbished là gì?

Hàng refurbished là những mặt hàng đã được trưng bày tại các cửa hàng, hội chợ, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội thảo … sau đó sẽ được nhà sản xuất mang về và đóng lại thùng.

Ngoài ra, hàng refurbished cũng có thể là những mặt hàng đã được khách hàng trả về do gặp phải một số lỗi nào đó, sau đó nhà sản xuất sẽ tiến hành khắc phục lỗi và kiểm tra đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn hàng mới xuất xưởng. Lúc này hàng sẽ tiếp tục được đóng gói và bán ra thị trường với các chính sách bảo hành như hàng mới.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì hàng refurbished chính là những sản phẩm chưa đạt chuẩn tối đa 100% nhưng nó vẫn thuộc một khoảng sai số cho phép được sản xuất và bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn.

*

Hàng refurbished có tốt không?

Chất lượng hàng refurbished luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người dùng. Bởi với giá thành rẻ, thấp hơn hàng chính hãng mới 100% từ vài trăm nghìn đến vài triệu, mua hàng refurbished có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Tham khảo ngay  Mv Và Lời Bài Hát Anh Làm Gì Sai, Anh Làm Gì Sai

Có thể nói hàng refurbished hoàn toàn đảm bảo được chất lượng sản phẩm bởi trước khi được đưa ra thị trường 1 lần nữa, hàng refurbished sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt kỹ lưỡng với nhiều bộ phận kiểm tra khác nhau.

Bên cạnh đó, hầu hết các mặt hàng refurbished đều được các hãng áp dụng chính sách bảo hành như hàng mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Đau Bụng Bà Bầu Đau Bụng Dưới Có Nguy Hiểm Không? ?

Cách phân biệt hàng refurbished với hàng Brand New?

Cách đầu tiên giúp bạn có thể nhận biết hàng refurbished với hàng Brand New nguyên đai nguyên kiện đó là để ý thông báo in trên vỏ hộp. Các sản phẩm refurbished sẽ được dán tem mác mang dòng chữ refurbished để giúp khách hàng nhận biết khi nhìn vào sản phẩm.

Đối với một số các sản phẩm điện tử của thương hiệu Apple, bạn có thể kiểm tra được sản phẩm đó là hàng refurbished hay hàng Brand New bằng số IMEI. Với thông tin số IMEI, bạn thực hiện truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple: https://selfsolve.apple.com/ để thao tác quá trình kiểm tra.

*

Đối với các sản phẩm mua tại Amazon, việc kiểm tra hàng refurbished sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Bạn cần liên hệ đến trung tâm hỗ trợ của Amazon cung cấp đầy đủ các thông tin về số Serial number hoặc DSN, Amazon sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo cho bạn về tình trạng thiết bị.

Tham khảo ngay  Những Điều Kiêng Kỵ Khi Nhà Có Trẻ Sơ Sinh Nhất Định Mẹ Phải Biết

Bên cạnh những ưu điểm thì mua hàng refurbished cũng tồn tại khá nhiều rủi ro nhất là khi hàng giả, hàng nhái tồn tại rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu bạn không biết rõ các thông số kỹ thuật về sản phẩm cũng như mua hàng tại các cơ sở không uy tín thì việc mua phải hàng refurbished không đảm bảo chất lượng là điều rất có thể sẽ xảy ra.

Vì vậy để tránh mua phải các sản phẩm hàng refurbished với giá cao hoặc không đảm bảo chất lượng, bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin sản phẩm, kiểm tra thùng hộp, kiểm tra các ứng dụng, thông tin cài đặt trong máy và chọn mua tại cơ sở chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Xem thêm: Cổ Phiếu Penny Trong Chứng Khoán Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Penny

Trên đây phunutiepthi.vnđã chia sẻ đến các bạn một sốmột số thông tin hữu ích về hàng refurbished hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được các mặt hàng phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button