Passerelles Numériques Vietnam Tuyển Dụng, Passerelles Numériques

Từ năm 2010, Passerlles numériques Việt Nam (PNV) cung cấp học bổng toàn phần chất lượng cao về công nghệ thông tin kéo dài 3 năm với các chuyên ngành Kiểm thử Tự động, Thiết kế Web hoặc Lập trình thiết bị di động. Mỗi chuyên ngành đều được giảng dạy một cách tổng hợp, bao gồm cả kĩ năng cứng và mềm đi kèm với một chương trình phát triển cá nhân thiết thực.

Đang xem: Passerelles numériques vietnam

Bối cảnhNhững dấu mốc phát triểnẢnh hưởngTuyển sinhGiáo dục và đào tạoHội cựu sinh viênChia sẻĐối tác chínhĐối tác địa phương

Bối cảnh

Passerelles numériques đã khảo sát thực tế tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam trước khi bắt đầu hoạt động. Dữ liệu cho thấy mặc dù có sự tăng trưởng mạnh về kinh tế, phần lớn người dân ở các vùng sâu vùng xa miền Trung và Tây Nguyên vẫn còn gặp nhiều khó khăn và không có nhiều cơ hội tiếp cận giáo dục bậc cao sau THPT.

Trong khi đó, với sự hỗ trợ và khuyến khích mạnh mẽ của chính phủ, Đà Nẵng được xác định trở thành trung tâm CNTT trong tương lai. Vì vậy, đây là nơi lý tưởng để sinh viên chúng tôi tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

Những cột mốc quan trọng

2020: PN Việt Nam kỉ niệm 10 năm hoạt động.2017: Hợp tác cùng đối tác mới là trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng để tiến hành chương trình đào tạo 3 năm với 3 chuyên ngành: Kiểm thử Tự động, Thiết kế Web và Lập trình thiết bị di động.2016: Kết hợp đào tạo cùng trường Cao đẳng Kĩ thuật Đà Nẵng (nay là Đại học Kỹ thuật Sư phạm – Đại học Đà Nẵng).2015: PN Việt Nam kỉ niệm 5 năm hoạt động.2014: PN Việt Nam trở thành một tổ chức hoạt động độc lập.2013: Triển khai 2 chuyên ngành: Phát triển Phần mềm (DeV) và Phát triển Web & Kiểm thử (WeB). WeB thay thế cho chuyên ngành cũ là Quản trị Mạng & Hệ thống (SNA).2012: Khóa đầu tiên tốt nghiệp với 27 sinh viên.2010: Chi nhánh thứ 3 của PN tại Đông Nam Á chính thức đi vào hoạt động tại Đà Nẵng với 30 sinh viên.

*

Tác động xã hội

Từ năm 2010, PN Việt Nam đã và đang thay đổi cuộc sống của hơn 500 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục CNTT.

Vào năm 2020, 94% trong số 350 sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã có công việc ổn định với mức lương trung bình 14,567,425 VNĐ/tháng – gấp 4 lần mức lương vùng tối thiểu tại Đà Nẵng được quy định bởi chính phủ.

Và các sinh viên của chúng tôi không phải là đối tượng hưởng lợi duy nhất; các cựu sinh viên của PNV dành ra 36% thu nhập của mình để hỗ trợ cải thiện đời sống gia đình cũng như cộng đồng của mình.

sinh viên nghèo được nhận học bổng

cựu sinh viên

là mức lương trung bình tháng của các cựu sinh viên (VNĐ)

người hưởng lợi gián tiếp

%

sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định

%

cựu sinh viên làm việc trong ngành IT

%

là phần thu nhập cựu sinh viên phụ cấp cho gia đình hàng tháng

Tuyển sinh

Hàng năm, từ tháng Một đến tháng Tám, đội ngũ tuyển sinh của Passerelles numériques Việt Nam đi đến bảy tỉnh thành miền Trung Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định), thực hiện một quy trình tuyển sinh chặt chẽ gồm 4 bước để chọn ra những thanh thiếu niên có hoản cảnh khó khăn nhưng tài năng và có ý chí vươn lên .

Với sự hỗ trợ từ Hội Khuyến học ở các tỉnh thành, PN Việt Nam được giới thiệu đến các trường THPT địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tuyển sinh của PN tại các tỉnh thành.

Xem thêm: Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán Ssi, Nhiều Công Ty Chứng Khoán Bị Lỗi Giao Dịch

Chúng tôi luôn nỗ lực để có thể duy trì được tỉ lệ sinh viên nữ trong mỗi khóa không dưới 50%. Tuy nhiên, trên tất cả, ưu tiên hàng đầu vẫn được dành cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhất.

*

Chương trình Đào tạo và Giáo dục

Passerelles numériques Việt Nam hiện đang phối hợp với trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng để thiết kế và đào tạo khung chương trình học cho sinh viên. Khi tốt nghiệp, sinh viên của chúng tôi nhận được bằng cao đẳng được công nhận bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cùng một chứng chỉ do Passerelles numériques cấp.

Phương pháp giáo dục mang tính chuyên sâu và toàn diện của chúng tôi hướng đến việc phát huy tối đa khả năng làm việc của sinh viên. Ngoài kĩ năng chuyên môn, các em còn học kĩ năng mềm và kĩ năng sống, bởi chúng tôi tin rằng đó là những yếu tố quan trọng cho sự phát triển bản thân sinh viên và giúp các em trở thành các kĩ sư CNTT đủ tài và đức trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ đảm bảo cho các em có thể kiếm được công việc ổn định, và đủ khả năng để tự mình đưa bản thân và gia đình thoát khỏi vòng nghèo đói luẩn quẩn.

Chương trình đào tạo và thực hành thiết thực trong 3 năm Phát triển phần mềm

Tập trung chủ yếu vào phát triển phần mềm trên ngôn ngữ Java và PHP với những nền tảng mới nhất (Web, di động) thông qua thực hành các dự án thực tế.Sinh viên tham gia chương trình học cấp chứng chỉ về kiểm thử.

Đào tạo bài bản các kĩ năng chuyên nghiệp

Passerelles numériques Vietnam cũng cung cấp một chương trình đào tạo bổ sung chuyên sâu với cường độ cao để nâng cao cơ hội tìm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, tập trung chủ yếu vào thực hành bằng các đồ án thực tế, tiếng Anh và kĩ năng mềm (tư duy logic, tính tự chủ, tính chủ động,…)

Toàn bộ chương trình đào tạo bao gồm:

50% Lí thuyết và thực hành CNTT25% Tiếng Anh25% Kĩ năng mềm2 kì Thực tập

Tiếng Anh là chương trình học trọng tâm trong suốt 3 năm đào tạo. PNV hướng đến đầu ra TOEIC 500+, đảm bảo sinh viên thành thạo hai kĩ năng nghe và đọc. Ngoài ra, sinh viên liên tục được tham gia vào các lớp rèn luyện phát âm và giao tiếp tiếng Anh với cường độ cao, giúp các em có đủ vốn từ vựng IT để tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Kĩ năng mềm đóng vai trò chiến lược trong chương trình đào tạo, trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết để có thể làm việc hiệu quả tại công ty cũng như phát triển sự nghiệp bền vững với sự hỗ trợ từ các công cụ Coggle, Trello, hay Google-suite. 4 học phần Phương pháp Học tập, Kĩ năng Xin việc, Tinh thần Chuyên nghiệp và Tư duy được xây dựng để đảm bảo các em sinh viên có thể được tuyển dụng bởi các công ty tốt sau tốt nghiệp.

Sinh viên có cơ hội thực hành những kiến thức và kĩ năng đã học trong 2 kì thực tập:

Năm 2: Thực tập 2 tháng để hiểu thêm về môi trường làm việc thực tếNăm 3: Thực tập 5 tháng để áp dụng các kĩ năm kĩ thuật và kĩ năng mềm vào dự án thực tế như bước đệm để bước vào thế giới chuyên nghiệp trong tương lai

Chương trình giáo dục phát triển cá nhân

Để chuẩn bị cho sinh viên trở thành những người trẻ độc lập và tự chủ, chúng tôi đã xây dựng một chương trình phát triển cá nhân xoay quanh các giá trị của PN: Tin cậy, Trách nhiệm, Đoàn kết, Tôn trọng và Không ngừng Đổi mới.

Khi học tập tại PN, sinh viên sẽ cùng nhau sinh hoạt tại các ký túc xá, gần trung tâm đào tạo. Các em sẽ tự làm chủ và chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình, từ việc quản lý tài chính, bao gồm chi tiêu ăn uống, điện, nước, phân công lao động đến giải quyết những mâu thuẫn nội bộ hay hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm: Tend Là Gì, Nghĩa Của Từ Tend, Nghĩa Của Từ Tend

Với mục tiêu giúp sinh viên hoàn toàn tập trung vào việc học, PN trang trải tất cả các chi phí bao gồm:

Chi phí đào tạo: học phí, lớp phụ đạo, trang thiết bị,…Chi phí sinh hoạt: chi phí nhà ở và trang thiết bị, chi phí ăn uống, phương tiện đi lại (mỗi sinh viên nhận được một chiếc xe đạp và một mũ bảo hiểm), chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button