✅Nếu Bạn Cảm Thấy Đã Quá Mệt Mỏi Rồi, Làm Gì Khi Bạn Mệt Mỏi Và Chán Nản Về Cuộc Sống

Bởi vì sự thật là tất cả chúng ta đều mệt quá rồi. Mỗi người trong chúng ta đều đã kiệt sức. Khi ở ngưỡng quá sức chịu đựng, chúng ta chẳng có gì ngoài một trái tim tan nát và linh hồn bị tổn thương sâu sắc đang đi tìm kiếm sự chân thành.

Tôi biết thế nào là mệt mỏi, đó không đơn thuần là cảm giácvật lý, nó chính là cảm xúc.

Đang xem: Quá mệt mỏi

*

Thế giới mà chúng ta đang sống khiến chúng ta kiệt sức. Nhữngmối lo lắng, những sự nghi ngại, những cách người ta vô ơn và bạc bẽo khiếnchúng ta chùn bước, níu giữ tất thảy mọi cố gắng của chúng ta. Bạn và tôi,chúng ta đang sống trong một thế giới như thế.

Chúng ta mệt mỏi vì yêu thương quá nhiều, chăm sóc quá nhiều.Chúng ta kiệt quệ cả thân xác lẫn tâm hồn vì một thế giới chỉ biết đón nhận màkhông bao giờ biết đáp đền. Chúng ta mệt mỏi vì mất phương hướng. Mệt mỏi vìmàu xám đang dần tô đậm cuộc đời chúng ta.

Tôi biết trước đây, khi còn thanh thuần và tràn đầy hy vọngvào một thế giới tốt đẹp, chúng ta đã rất vui vẻ mà không hề biết đến mệt mỏi củangày hôm nay. Khi đó, sự lạc quan của mỗi chúng ta nhiều hơn bất cứ khó khănnào. Chúng ta chẳng hề ngại ngần lao vào những rắc rối, đưa tay giúp đỡ bất cứai có thể.

*

Thế giới này chính là một trò chơi mà dù cho bạn có cố gắng như thế nào cũng không thể giành được chiến thắng.

Tham khảo ngay  Khái Niệm Giải Chấp Là Gì - Khái Niệm Giải Chấp Sổ Đỏ Và Những Điều Cần Lưu Ý

Thế nhưng, hiện tại thì sao? Chúng ta đang bị bào mòn từngphút, từng giây. Trái tim chúng ta vỡ vụn vì những lời hứa chẳng bao giờ thànhhiện thực. Thế giới này chính là một trò chơi mà dù cho bạn có cố gắng như thếnào cũng khó có thể giành được chiến thắng. Chúng ta đang bị mất sức quá nhiềuvà hầu hết đều chán nản khi nghĩ việc “chơi” lại từ đầu. Tôi biết chứ.

Bởi vì sự thật là tất cả chúng ta đều mệt quá rồi. Mỗi ngườitrong chúng ta đều đã kiệt sức. Khi ở ngưỡng quá sức chịu đựng, chúng ta chẳngcó gì ngoài một trái tim tan nát và linh hồn bị tổn thương sâu sắc đang đi tìmkiếm sự chân thành.

Chúng ta muốn được chia sẻ nhưng lại quá mệt mỏi để yêu cầuai đó quan tâm. Chúng ta bị bệnh sợ phải bắt đầu lại từ đầu. Chúng ta phải họccách chấp nhận rủi ro nhưng lại không đủ can đảm để đối mặt với nó. Sau tất cả,chúng ta không chắc chắn chúng ta còn bao nhiêu sức lực để bắt đầu lại mọi việc.

*

Khi con người đối xử với nhau bằng những toan tính, lừa lọc thì tự khắc tất cả cùng mệt mỏi.

Chúng ta đều nghĩ rằng chỉ mình mình gặp phải vấn đề tồi tệnày, cô đơn giữa bao người khác. Nhưng sự thật là chúng ta – bạn và tôi đang mệtmỏi lẫn nhau. Trong trò chơi mà thế giới đang quay cuồng vì nó, chúng ta lừa dốitrong lời nói, qua loa trong hành động, chút chân thành là điều khó kiếm tìm nhất.

Chúng ta không hề muốn bản thân mình như thế, không ai muốnđóng vai phản diện trong thế giới này nhưng chúng ta phải tự phòng vệ, bảo vệ bảnthân chúng ta. Và vô tình, chúng ta đã xây dựng lên một chúng ta khác, không phảichúng ta tốt đẹp trước đây. Khi con người đối xử với nhau bằng những toan tính,lừa lọc thì tự khắc tất cả cùng mệt mỏi.

Tham khảo ngay  Ý Nghĩa Của Vốn Lưu Động Là Gì ? Vai Trò Và Cách Tính Như Thế Nào?

Bạn à, tôi biết cảm giác tồi tệ này của bạn và của tôi.Chúng ta có thể làm gì với một linh hồn đang mệt mỏi đây. Những lý tưởng tốt đẹptrước đây của chúng ta đang bị vùi dập bởi sự tuyệt vọng. Nhưng bạn ơi, hãy đứnglên, thử cố gắng thêm một lần nữa, với tất cả niềm tin, sự hy vọng và cảm xúctích cực của mình. Những nỗ lực trước đây đã khiến bạn mệt mỏi nhưng chúng tađã đi gần đến cái đích cuối cùng rồi. Hãy tiếp tục con đường dang dở đó, dù cóbất kỳ chuyện gì ngăn cản bước chân của chúng ta.

*

Đường đi nào cũng trải đầy gai hoa hồng. Đừng vì mệt mỏi mà bỏ lỡ nhiều thứ ven đường.

Xem thêm: Tiểu Sử Tào Tháo – Chính Trị Gia Tào Tháo

Tất cả chúng ta đều mạnh mẽ hơn những gì chúng ta nghĩ, đólà sự thật không thể chối cãi. Luôn có nhiều hơn một tình yêu mà chúng ta có thểcho đi, nhiều hơn một hy vọng mà chúng ta có thể chờ đợi, nhiều niềm đam mê màchúng ta chưa kịp khai phá hết.

Chúng ta đi chưa đủ xa để đến được vùng đất riêng của mình,nhìn thấy hoa thơm và trái ngọt – thành quả cho công sức chúng ta đã bỏ ra. Nếuchúng ta mong chờ một kết quả ngay lập tức, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có đượcvà chúng ta sẵn sàng từ bỏ mà không biết rằng chỉ cần đi thêm một chút nữa, nhiềuđiều tốt đẹp đang chờ sẵn ta ở phía trước.

Chúng ta phải thật mạnh mẽ để mệt mỏi không thể tìm đếnchúng ta. Bạn và tôi không cho phép kiệt sức ngăn cản chúng ta. Không có nỗ lựcnào là kém đáng quý, tất cả đều được trân trọng, đặc biệt là nỗ lực vượt qua mệtmỏi, chán nản, thất vọng để bắt đầu lại từ đầu.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Webmoney, Hướng Dẫn Web Money Mới Nhất

*

Chúng ta đi chưa đủ xa để đến được vùng đất riêng của mình, nhìn thấy hoa thơm và trái ngọt – thành quả cho công sức chúng ta đã bỏ ra.

Chúng ta phải thừa nhận rằng, ít người trong số chúng ta đượctruyền cảm hứng mỗi ngày. Chúng ta cô đơn và lạc lõng. Chúng ta không có ai đểchia sẻ và cũng chẳng biết chia sẻ những gì. Chúng ta buồn bực nhưng lại chẳngbiết phải nói bắt đầu từ đâu.Chúng ta nghẹn ứ trong hàng đống cảm xúc tiêu cựckhông thể thốt nên lời. Những mệt mỏi này chất chứa ngày qua ngày, bủa vây lấymọi cảm xúc của chúng ta. Chúng ta chỉ muốn nằm xuống, nghỉ ngơi và bỏ cuộc.

Nhưng bạn à, chỉ vì bạn đang bị cuộc đời vùi dập không cónghĩa là bạn không thể thay đổi. Hãy thử nghĩ lại xem, những người bạn ngưỡng mộhẳn cũng đã phải có khoảng thời gian mệt mỏi như chính bạn bây giờ, cũng đã từngmuốn từ bỏ giấc mơ.

Xem thêm: Cách Thanh Toán Cước Trả Sau Viettel Qua Bankplus Cực Kỳ Tiện Lợi Và Nhanh Chóng

Nhưng điều đó không ngăn cản được họ chạm tay tới thànhcông. Hãy nghĩ rằng những mệt mỏi lúc này chính là thử thách ông trời tạo racho bạn, để xem bạn mạnh mẽ và kiên nhẫn đến đâu. Bạn đang được cho phép để vấpngã, khi vấp ngã nghĩa là bạn đang tiến đến gần hơn thành công của chính mình.

Dù mệt mỏi nhưng đừng cho phép bản thân mình dừng lại bạn nhé!

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy đi chậm lại. Lặng lẽ và cẩn trọng.Nhưng đừng dừng lại. Chúng ta chỉ đang chơi một trò chơi do thế giới này tạora. Đã là trò chơi thì dù sớm dù muộn cũng sẽ phải có người chiến thắng vào mộtngày nào đó bạn sẽ thấy mình đang đứng đầy ngạo nghễ trên đỉnh vinh quang.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button