Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm ( Venture Capital Là Gì, Xu Hướng Trong Đầu Tư Mạo Hiểm

Nếu bạn làm việc hay thường xuyên tiếp xúc với lĩnh vực tài chính thì chắc hẳn không cảm thấy lạ lẫm với thuật ngữ venture capital. Tuy nhiên, phần đông mọi người vẫn còn thắc mắc Venture capital là gì? Để giải đáp được câu hỏi này chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Venture capital là gì?

Venture capital là thuật ngữ dùng để chỉ vốn đầu tư mạo hiểm. Chẳng hạn một công ty bảo hiểm hay ngân hàng thương mại cho một đơn vị, doanh nghiệp vay vốn hoặc mua cổ phiếu nhằm đầu tư phát triển.

Đang xem: Venture capital là gì

Có thể là phát triển công nghệ hoặc sản phẩm mới, nhưng do tính chất mới lạ và khả năng rủi ro khá cao nên dự án này khó thu hút nguồn tài chính. Chính vì thế, nếu bạn đổ tiền vào dự án này thì bạn đang venture capital.

Những công ty được đầu tư mạo hiểm thường có chiều dài hoạt động ngắn, chưa gây được tiếng vang và quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng không có đủ điều kiện để vay ngân hàng. Để cân bằng rủi ro thì những nhà đầu tư sẽ cố gắng can thiệp vào hoạt động của công ty và có những quyền hạn nhất định.

Thậm chí một số nhà đầu tư thông minh còn yêu cầu được sở hữu số lượng lớn cổ phần để dễ dàng kiểm soát tình hình. Do tính chất mới lạ của chúng mà các dự án này được coi là có mức rủi ro cao và do vậy khó thu hút các nguồn tài chính thông thường.

*

Venture capital là thuật ngữ dùng để chỉ vốn đầu tư mạo hiểm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin – Cách Tạo Ví Bitcoin, Ethereum Trên Coinbase

Các nhà venture capital đã làm những gì?

Những công ty chuyên về mảng venture capital thường được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Chỉ một số ít đơn vị là hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Bởi công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ có được sự linh hoạt hơn trong việc lựa chọn đầu tư. Công việc mà các nhà venture capital đã làm cụ thể như sau:

Cung cấp vốn đầu tư cho doanh nghiệp trong thời gian đầu phát triển, cùng chia sẻ lợi nhuận và rủi ro.Đầu tư cho những doanh nghiệp lâu đời đang muốn cải tiến, đổi mới hoặc các doanh nghiệp trong chu trình phát triển.Đầu tư vào những doanh nghiệp có tiềm năng phát triển lớn và hứa hẹn đứng đầu ngành trong tương lai.Cứu vớt những doanh nghiệp trên bờ vực phá sản hay đang gặp nhiều biến cố.

*

Các nhà venture capital cứu vớt những doanh nghiệp trên bờ vực phá sản hay đang gặp nhiều biến cố

Vai trò quản lý trong hoạt động venture capital là gì?

Trên thực tế các nhà đầu tư không chỉ là người cung cấp vốn đơn thuần mà còn đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích cho trong hoạt động điều hành kinh doanh. Theo hiệp hội đầu tư mạo hiểm ở Anh nghiên cứu thì 50% nguồn vốn venture capital được sử dụng nhằm mục đích mở rộng thị trường.

Bên cạnh đó, số vốn này cũng dùng để tăng trưởng và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Vì thế số tiền từ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm là khoản tiền cần thiết và là phương án giải quyết vấn đề cho các doanh nghiệp. Nếu là người quản lý thông minh thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và nắm giữ điều này.

Hiện nay có rất nhiều tập đoàn được xây dựng nên nhờ vào venture capital, nhất là tại Anh. Có thể kể đến như Lastminute.com, National Express Group, Traffic master và Whittards of Chelsea. Còn ở Mỹ những cái tên nổi tiếng được làm nên từ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm là Apple, Federal Express, Compaq, Sun Microsystems, Intel và Microsoft. Đây hầu hết là các tập đoàn nổi tiếng và rất có sức hút với người tiêu dùng.

Xem thêm: Stop By Là Gì – Nghĩa Của Từ Stop Trong Tiếng Việt

*

Vai trò quản lý trong hoạt động venture capital là gì?

Với những gì chúng tôi chia sẻ thì bạn đã phần nào có được đáp án cho câu hỏi venture capital là gì. Hiện nay, trên thế giới hình thức venture capital đang dần trở nên quen thuộc và mang lại lợi nhuận vô cùng lớn. Còn tại Việt Nam những hoạt động liên quan đến hình thức đầu tư mạo hiểm cũng ngày càng nở rộ hơn và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button