Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì? ? Thông Tin Chi Tiết Về Đồng Tiền Ảo Bitcoin

Ở thời điểm hiện tại, kiếm tiền online đã không còn quá xa lạ với mọi người, MMO đã trở thành một nghề có thể kiếm được thu nhập ổn định và một trong số những cách để kiếm tiền online thì chắc hẳn mọi người được nghe nhiều nhất đó là bitcoin. Vậy bitcoin là gì? Cách để kiếm tiền với bitcoin và ở thời điểm hiện tại đây có còn là phương thước kiếm tiền tiềm năng không? Chúng ta cùng tìm hiểu nay trong bài viết này nhé.

Đang xem: Bitcoin là gì?

1.Bitcoin là gì?

Bitcoin hay còn gọi là BTC là đồng tiền điện tử được phát hành đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Đồng tiền điện tử này được ra mắt vào năm 2008. Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có bất cứ quốc gia, tổ chức nào kiểm soát các giao dịch này. Các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức & ẩn danh.

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) trên nền tảng công nghệ Blockchain cho tất cả các giao dịch.

*
*
*

3. Ưu và nhược điểm của đồng Bitcoin

3.1 Ưu điểm

– Không chịu bất kỳ sự quản lý nào của các tổ chức tài chính

– Không bị làm giả: Vì nó được tạo ra bởi các thuật toán, không tồn tại dưới dạng vật chất.

– Bảo mật thông tin và an toàn: Bitcoin sử dụng hệ thống giao dịch ẩn danh (Blockchain), khi giao dịch bạn không cần khai báo bất kỳ thông tin cá nhân gì.

Tham khảo ngay  Danh Sách Các Loại Tiền Tệ Của Các Nước Trên Thế Giới, Đơn Vị Tiền Tệ Của Các Nước Trên Thế Giới

– Chi phí giao dịch cực thấp, giao dịch nhanh: Không có bất cứ trung gian giao dịch nào nên phí gần như bằng 0, và thời gian chỉ mất 20 phút đến 30 giờ.

3.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì bitcoin cũng sẽ có những nhược điểm nhất định đó là:

– Chưa nhiều người sử dụng: Hiện tại Bitcoin được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động đầu cơ là nhiều, tức là nó giống như một hàng hóa để mua bán, trao đổi, còn sử dụng như 1 hình thức thanh toán thì chưa nhiều.

– Khó sử dụng đối với người mới: Để có thể giao dịch với Bitcoin dòi hỏi người dùng phải có kiến thức về internet, đồng thời bạn cần phải tạo 1 ví lưu trữ bitcoin. Đối với người thiếu kiến thức rất dễ bị lừa đảo.

– Chưa có khung pháp lý rõ ràng: Hiện tại ở Việt Nam và phần lớn các quốc gia trên thế giới chưa có khung pháp lý rõ ràng cho Bitcoin. Vì vậy những vẫn đề phát sinh trong quá trong mua bán sẽ không được pháp luật bảo vệ. Chính vì thế bạn phải tự trang bị kiến thức để bảo vệ mình.

Xem thêm: Tư Vấn: Phong Thủy Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Để Phát Tài Phát Lộc, Tuổi Mậu Ngọ Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Nào Nhất

Tại Việt Nam, Bitcoin và các đồng coin khác không bị cấm nhưng cũng không ủng hộ các vấn đề liên quan đến Bitcoin và chính phủ cũng nhiều lần cảnh báo người dân nên cẩn trọng khi giao dịch, đầu tư Bitcoin.

Tham khảo ngay  Dự Đoán Tỷ Giá Eur/Usd - Chuyển Đổi Euro (Eur) Sang Đô La Mỹ (Usd)

Nhà nước Việt Nam mới chỉ ra thông cáo báo chí rằng : Giao dịch bitcoin ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ, có nghĩa là khi bạn mua bán hay đầu tư bitcoin, thì nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro mà bạn gặp phải.

– Tội phạm và hacker hoành hành: Vì tính ẩn danh của bitcoin và không bị ai kiểm soát, tội phạm có thể sử dụng đồng tiền này để rửa tiền bằng cách mua bán vũ khí, chất cấm. Ngoài ra, nếu bạn lưu trữ BTC trên các sàn hay ví cũng có khả năng bị hacker tấn công và đánh cắp.

4. Cách kiếm tiền với Bitcoin

Sau khi tìm hiểu chắc hẳn ai cùng tò mò cách để có thể sở hữu đồng tiền giá trị này. Dưới đây sẽ là một số phương pháp phổ biến để đầu tư kiếm tiền với Bitcoin hiện nay:

Đầu tư mua tích trữ lâu dài (Hold): Tức là bạn sẽ mua BTC và trữ trong một khoảng thời gian từ 1,2,3 tháng đến 1 vài năm, khi nào giá tăng và bạn cảm thấy đủ lời thì bán kiếm lợi nhuận. Nếu bạn có nhu cầu mua bán Bitcoin thì có thể thông qua bạn bè những người uy tín giới thiệu hoặc tham gia một số sàn như Remitano, santienao.com…

Đầu tư ngắn hạn (Lướt sóng – Trade): Đây là hình thức đầu tư đòi hỏi bạn phải có kiến thức lẫn kỹ năng phân tích rất phức tạp, Giá bitcoin rất biến động, có thể nó chênh lệch vài chục USD trong 1 khoảng thời gian ngắn là chuyện bình thường, vì vậy có rất nhiều người dựa vào đặc điểm này để kiếm lợi nhuận từ việc mua thấp bán cao . Một số sàn uy tín để trade coin như Binance, Huobi hay CoinEx.

Tham khảo ngay  Nêu Ví Dụ Về Đòn Bẩy Và Ròng Rọc, Ví Dụ Về Đòn Bẩy

Đào Bitcoin (Mining): Trên thế giới chỉ có 21 triệu BTC tồn tại và đã khai thác được hơn 16 triệu BTC, tức là sẽ còn khoảng 5 triệu BTC nữa chưa được khai thác. Vậy nên đó cũng là một hình thức đầu tư Bitcoin, hình thức đào Bitcoin này cũng rất phức tạp và không thích hợp cho người mới, bạn sẽ sử dụng các phần cứng máy tính để giải các thuật toán phức tạp để nhận phần thưởng chính là BTC.

Với hình thức này thì thời gian bạn hoàn vốn là tương đối lâu.

5. Lời kết

Ở thời điểm đầu năm 2022, vì khủng hoảng từ dịch bệnh, Bitcoin đang là một khoản đầu tư tiềm năng khi giá đang có xu hướng giảm mạnh, đây là cơ hội không thể bỏ qua nếu bạn đang thích mạo hiểm ở bộ môn này. Nếu tìm kiếm một hình thức an toàn hơn, bạn có thể tham khảo về Clickbank – một cách kiếm tiền Affiliate khá nổi tiếng ở nước ngoài.

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin cơ bản về bitcoin cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực tiềm năng này.

Xem thêm: Tuổi Ất Mão Sinh Năm 1975 Mệnh Gì? Xem Tử Vi Tuổi Ất Mão Nam Mạng Sinh Năm 1975

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online hiệu quả thì đừng quên đăng ký và thử kiếm tiền ngay với Affiliate Marketing thông qua nền tảng phunutiepthi.vn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button